Vụ sữa Danlait: công ty nhập khẩu có nhiều dấu hiệu lừa dối

0
46

Như báo chí đã đưa tin về sản phẩm sữa dê Danlait cung cấp trên thị trường Việt Nam có những dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Chiều ngày 21/2, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường và trực tiếp là Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã vào cuộc và công bố ban đầu về kết quả kiểm tra các sản phẩm sữa của công ty này.

Theo ông Kiều Đình Cảnh, phó đội trưởng đội 12, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi tiến hành kiểm tra các sản phẩm sữa dê Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm tại số 13, ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm.

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra sữa Danlait của công ty Mạnh  Cầm

Danlait chỉ là thực phẩm bổ sung, không phải là sữa

Cụ thể là công ty đã không tuân thủ các điều kiện kinh doanh của Việt Nam về mặt hàng sữa, trong đó liên quan đến đăng ký chất lượng ghi trên nhãn không đồng nhất, “tự ý bỏ tên là thực phẩm bổ sung” mà lại ghi là sữa.

“Bản thân công ty đã đăng ký sản phẩm là thực phẩm bổ sung nhưng trên nhãn phụ lại ghi là ‘sản phẩm sữa cho trẻ em,’ đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, chủ yếu là đối tượng trẻ em,” ông Kiều Đình Cảnh, Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân cho hay.

Nhập nhèm tiêu chuẩn, đẩy giá bán cao

Cũng theo kết luận của Đội Quản lý thị trường Thanh Xuân, công ty TNHH Mạnh Cầm cũng chưa hề thực hiện việc kê khai giá và niêm yết giá theo quy định.

Hiện nay tiêu chuẩn đối với sản phẩm sữa theo qui định của Việt Nam phải có độ đạm từ 34%, nhưng sản phẩm của Mạnh Cầm chỉ có độ đạm từ 13%-17,5%.

“Việc này đã khiến chênh lệch giá do hành vi gian dối rất nhiều,” lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội nêu rõ.

Giải thích về những hành vi này, ông Đặng Minh Sang, Phó Giám đốc phụ trách chính về phân phối và bán hàng của công ty Mạnh Cầm giãi bày: việc “bỏ tên” thực phẩm bổ sung hoàn toàn không có dụng ý gì mà chủ yếu là sai sót trong việc ghi tên nhãn mác?!

Theo ông Sang, “việc ghi thông tin này cũng không đến nỗi gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và đặc biệt là sức khỏe của trẻ em,” nhưng không giải thích được có hay không đã làm việc với Cục an toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) về chất lượng của loại sữa đang lưu hành…

(Vietnam+)

Tin bổ ích khác

Bộ Y tế đã có kết quả kiểm tra sữa dê Danlait... Ngày 28/2, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã thông báo khẳng định sữa dê Danlait có nguồn gốc từ Pháp và được kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm ...
Cơ quan Y tế Pháp phản hồi về sữa dê Danlait... Sau vụ việc liên quan đến sản phẩm sữa dê Danlait của Pháp do Công ty Mạnh Cầm nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, ngày hôm nay (26/2), Đại sứ quán P...
Nhà sản xuất khẳng định sữa dê Danlait đạt tiêu ch... Để rộng đường dư luận xung quanh vụ "lùm xùm" liên quan đến sản phẩm sữa dê Danlait, nhóm phóng viên TTXVN đã đến tận nơi xuất phát của sản phẩm sữa n...
Thực hư chất lượng sữa dê Danlait Gần đây, trên nhiều trang mạng, các bà mẹ nuôi con nhỏ đang truyền tai nhau về thông tin sữa dê nhập khẩu mang nhãn hiệu Danlait có chất lượng không t...
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here